HĐQT đang xem xét phần hậu mãi để làm đại lý chính thức

Đây là lời khẳng định Bà Đỗ Thị Cẩm Thuý – Giám đốc công ty CP Thiết bị và Xây Lắp Công Nghiệp với báo giới, trước thông tin công ty được Tập đoàn Cat – Phú Thái và Tập đoàn Sandvik – UMG xem xét để làm đại diện tại Việt Nam.

Theo bà Thuý cho biết, Tập đoàn Cat – Phú Thái và Tập đoàn Sandvik – UMG Thuỵ Điển là hai Tập đoàn lớn chuyên cung cấp máy khoan thuỷ lực xoay cầu và máy khoan núi. Thực tế, công ty CP Thiết bị và xây lắp Công nghiệp là công ty con của công ty CP Đá Spilit đã là bạn hàng lâu năm với hãng Sandvik – Thuỵ Điển. Bên cạnh đó, những năm qua, với năng lực, uy tín, đội ngũ kỹ sư có tay nghề cao được xây dựng ngay từ những ngày đầu thành lập, công ty đã được Tập đoàn than chọn là đối tác đồng hành chuyên cung cấp máy khoan xoay cầu của hãng Sandvik – Thuỵ Điển. Cụ thể, từ những năm 2007 đến nay, công ty là bạn hàng đối tác với công ty CP than Cọc Sáu – Vinacomin, Tổng công ty Đông Bắc…

Cũng theo bà Thuý, nếu các điều khoản được thoả thuận thống nhất trong Hợp đồng, công ty sẽ cung cấp 5 máy khoan có giá trị xấp xỉ 5 triệu USD, cho Công ty cổ phần Than Cọc Sáu, công  ty Cổ phần Than Đèo Nai, Tổng Công ty Đông Bắc. Giá trị lợi nhuận đạt xấp xỉ 7% đến 10% là thương mại còn cho thuê thì sẽ đạt từ 15% – 20%/1 máy (thời gian cho thuê từ 5 đến 7 năm). Ngoài việc thu được lợi nhuận ngay khi bán và cho thuê, sau khi hết thời gian bảo hành và khấu hao thì công ty cổ phần Thiết bị và xây lắp Công nghiệp còn cung cấp vật tư thay thế cho thiết bị máy khoan, lợi nhuận đạt được từ 25% đến 30%. Bà Thúy khẳng định với những ưu điểm và thế mạnh trên thì doanh thu của công ty mẹ SPI sẽ đạt được trên 20 tỷ và doanh thu sau hợp nhất sẽ là trên 30 tỷ, lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ đạt trên 1 tỷ và lợi nhuận sau khi hợp nhất là trên 4 tỷ.

03 tháng đầu năm 2016 với những nghi lễ truyền thống như tếtn nguyên đán và các lễ hội vui xuân cộng với việc thời tiết chưa ủng hộ cho việc khai thác mỏ nên còn hạn chế về doanh thu, đó là đặc thù ngành. Tuy nhiên bước sang Quý II/2016 Ban lãnh đạo công ty CP Đá Spilít tin tưởng rằng doanh thu và lợi nhuận của công ty sẽ đạt được những kỳ vọng nhất định.

You may also like

Leave a Comment

Spilit Company – Công ty cổ phần Đá Spilít thành lập ngày 13 tháng 04 năm 2009. Ngành nghề kinh doanh chính là khai thác quặng kim loại màu, khai thác các loại khoáng sản, dịch vụ khoan, khai thác đá, sản xuất đá xẻ và hoàn thiện đá xẻ